1. GIỚI THIỆU

Việc sử dụng dụng dịch vụ thông qua website www.wearejeff.com  của công ty TNHH MR Jeff LABS HONG KONG LIMITED  (sau đây gọi là nhà cung cấp dịch vụ) sẽ chịu sự điều chỉnh của các điều khoản hợp đồng sau đây. Đồng ý với tài liệu này có nghĩa là người sử dụng đã đọc và hiểu đầy đủ nội dung của tài liệu; và có đủ năng lực để tham gia cũng như đảm nhận mọi nghĩa vụ được quy định trong tài liệu này. 

Những điều kiện chỉ ra dưới đây sẽ áp dụng cho các hoạt động thuê dịch vụ thông qua trang web www.wearejeff.com của công ty TNHH MR Jeff LABS HONG KONG LIMITED Nhà cung cấp dịch vụ có quyền đơn phương sửa đổi các Điều khoản Chung này mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ hay khuyến mại được cung cấp trước đó. Người dùng có trách nhiệm thường xuyên theo dõi các điều khoản của trang web. Nhà cung cấp dịch vụ cho người dùng là MR Jeff LABS HONG KONG LIMITED Mã số thuế 70578885-000-04-19-2. và địa chỉ tạii: Unit 1411,14/floor, Cosco Tower, 183 Queen’s Road  Central, Sheung Wan, Hong Kong

Người dùng sau khi đã đăng ký trên trang web tên tài khoản (tên người dùng) và mật khẩu của mình, sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác của các dữ liệu cá nhân cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ.

 

2. MỤC TIÊU CỦA VIỆC THUÊ DỊCH VỤ

Mục tiêu của hợp đồng này là để điều chỉnh mối quan hệ hợp đồng giữa nhà cung cấp dịch vụ với người dùng trong quá trình thuê dịch vụ trực tuyến. Mối quan hệ hợp đồng ở đây là chỉ việc cung cấp một sản phẩm hoặc một dịch vụ cụ thể với một mức giá nhất định đã được công bố rộng rãi trên trang web.

 

3. QUY TRÌNH THUÊ DỊCH VỤ

Khi truy cập các dịch vụ của nhà cung cấp, người dùng sẽ phải tạo một tài khoản và các dữ liệu của tài khoản này sẽ được gửi đến email được sử dụng để thuê dịch vụ. Để làm điều này, người dùng phải tự nguyện cung cấp các dữ liệu cá nhân được yêu cầu. Người dùng cần cẩn thận khi sử dụng tài khoản và mật khẩu đã tạo, không cung cấp chúng cho bên thứ ba, cũng như có trách nhiệm phải thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ khi bị mất hay bị trộm hoặc khi phát hiện ra có bên thứ ba truy cập trái phép vào tài khoản của mình để nhà cung cấp dịch vụ khóa tài khoản ngay lập tức. Theo quy định tại các yêu cầu tại Điều 27 của Luật 34/2002 về Dịch vụ của các Công ty Thông tin và Thương mại Điện tử, thủ tục thuê dịch vụ sẽ tuân theo các bước sau:

Gửi yêu cầu thu hàng và trả hàng tận nhà trực tiếp từ ứng dụng và trang web bằng cách nhập địa chỉ đầy đủ, đăng nhập bằng Facebook, Gmail hoặc địa chỉ email, chọn dịch vụ, đăng ký gói dịch vụ, nhập địa chỉ, ngày giờ thu hàng và trả hàng. Nhân viên giao hàng của Jeff sẽ đến địa chỉ của người thuê dịch vụ để thu đồ vào ngày và thời gian dự kiến. 

Khi đặt hàng, cần nêu rõ loại dịch vụ mình muốn sử dụng. Nếu Jeff có ý kiến phản ánh về tình trạng quần áo được giao, Jeff sẽ liên hệ với khách hàng để có được sự đồng ý từ phía khách rồi mới tiếp tục xử lý. Đồng thời, khách cũng có thể để lại ghi chú nếu cần thiết. 

Khách hàng thanh toán trước bằng cách nhập thông tin tài khoản ngân hàng của họ để thanh toán bằng thẻ ngân hàng trên trang web hoặc ứng dụng. Có thể sử dụng thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán. Để giảm thiểu nguy cơ khi tài khoản bị truy cập trái phép, thẻ sẽ được mã hóa. Bằng cách thanh toán, người dùng xác nhận rằng thẻ ngân hàng được sử dụng là của mình. Các loại thẻ tín dụng cần phải được xác minh và được cấp phép bởi đơn vị phát hành thẻ thì mới thanh toán được. Nếu đơn vị phát hành thẻ không cho phép thanh toán, Jeff sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này và do vậy việc thuê dịch vụ giao nhận tận nhà sẽ không được thực hiện. Khách hàng cũng có thể thanh toán bằng tiền mặt khi nhân viên giao hàng đến thu quần áo của họ tại nhà.

Trong trường hợp quần áo giặt không sạch hoặc có vấn đề, khách hàng có thể yêu cầu được giặt lại qua email đến địa chỉ info@mrjeffapp.com. Tình huống này sẽ được ghi lại trong biên lai đặt dịch vụ. Thời hạn gửi yêu cầu giặt lại là 48 giờ làm việc, được tính từ thời điểm quần áo của khách được giao trả đến địa chỉ đã chỉ định.

Gói thành viên không có giá trị vĩnh viễn. Thời hạn tối đa để hủy gói thành viên là 3 ngày trước khi kết thúc thời hạn gói (thời hạn gói dịch vụ là 4 tuần, tương đương với 28 ngày). Có thể hủy đăng ký trên ứng dụng hoặc qua email info@mrjeffapp.com. Việc huỷ gói thành viên sẽ chính thức có hiệu lực khi khách hàng nhận được email xác nhận hủy.

Nếu khách hàng muốn sửa đổi giờ hoặc ngày thu hàng hoặc trả hàng, khách hàng phải thực hiện trong thời hạn muộn nhất là 6 tiếng trước khi dịch vụ được thực hiện. Nếu sửa đổi được thực hiện trong vòng chưa đầy 6 tiếng trước giờ đã đặt dịch vụ hay khách hàng vắng mặt khi quần áo của họ được giao, thì khách hàng sẽ phải chịu một khoản phụ phí.

Trong mọi trường hợp, sau khi khách hàng đã đặt dịch vụ, nhân viên của Jeff sẽ thông báo cho khách hàng qua email về tất cả các thông tin về đặc điểm dịch vụ, giá cả, ngày thuê dịch vụ, thời gian thu và giao trả hàng, cũng như các địa chỉ liên quan đến dịch vụ khách hàng đã yêu cầu. Một đơn hàng được coi là chưa chính thức nếu chưa được Jeff xác nhận email. 


 4. TRẢ ĐỒ

Quần áo sẽ được trả tại địa chỉ giao hàng khách đã cung cấp. Nhà cung cấp dịch vụ không chịu trách nhiệm nếu việc giao sản phẩm hoặc dịch vụ không thể thực hiện do thông tin được cung cấp sai, không chính xác hoặc không đầy đủ; hoặc nếu việc giao hàng không thể được thực hiện vì các lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, ví dụ như người nhận vắng mặt. Trong mọi trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải thực hiện mọi biện pháp cần thiết để giao trả hàng đúng thời gian đã thỏa thuận, nếu không thì càng sớm càng tốt, để làm hài lòng cả người gửi và người nhận, vì vậy không thể quy bất kỳ trách nhiệm nào cho nhà cung cấp dịch vụ.

 

5. MỨC GIÁ

Các mức giá được nêu đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (GTGT) hoặc các khoản thuế khác có thể được áp dụng và sẽ được tính bằng Đồng (VND). Ngoài ra trong giá cũng đã bao gồm các chi phí xử lý, đóng gói, bảo hiểm vận chuyển và bất kỳ dịch vụ bổ sung nào khác liên quan đến dịch vụ yêu cầu. Giá áp dụng là giá công bố trên trang web và trên ứng dụng, và sẽ được áp dụng tự động ở bước cuối cùng của quy trình thuê dịch vụ.

Mọi khoản tiền thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ sẽ được thông báo qua email cho khách hàng, nếu khách hàng muốn có hóa đơn, có thể gửi yêu cầu tới email billingvn@mrjeffapp.com và gửi một bản sao tới địa chỉ info@mrjeffapp.com dưới tên người dùng đã đăng ký. Mọi thắc mắc hoặc nếu muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ của Jeff, người dùng có thể liên hệ với Jeff qua email info@mrjeffapp.com.


6. KHIẾU NẠI, TRÁCH NHIỆM VÀ BỒI THƯỜNG

Trong mọi trường hợp, thời hạn tối đa để gửi khiếu nại là 48 tiếng tính từ thời điểm dịch vụ giặt đã được thực hiện và đồ của khách được giao đến địa chỉ đã được cung cấp.

Mọi khiếu nại của người dùng yêu cầu bồi thường đồ hỏng hóc hoặc mất mát khi sử dụng dịch vụ giặt là có thể được giải quyết qua bảo hiểm của Jeff. 

Cơ sở giặt khô sẽ chịu trách nhiệm trước người dùng nếu để xảy ra mất đồ, hỏng đồ hoặc hư hỏng không thể chữa được do quá trình xử lý không tốt. Việc kiểm tra xác minh sẽ được thực hiện bằng một phương pháp đáng tin cậy là kiểm tra video giám sát và nhãn mác điện tử. Trong trường hợp này, chi phí sửa chữa quần áo có thể sẽ do Jeff chi trả.

Trong trường hợp kể trên, cơ sở giặt khô sẽ phải đền bù cho người dùng giá trị ghi trên hóa đơn của món đồ, có khấu trừ giá trị hao mòn tối đa. Khoản khấu trừ được tính dựa trên ngày ghi trên hóa đơn như sau:

Dưới một năm → 20% giá trị hóa đơn

Từ một năm một ngày đến hai năm → 40% giá trị hóa đơn

Từ hai năm một ngày đến ba năm → 70% giá trị hóa đơn 

Từ trên ba năm đến năm năm → 75% giá trị hóa đơn

Khi quy trình bồi thường được bắt đầu, khách hàng có 10 ngày làm việc để gửi cho Jeff toàn bộ các giấy tờ khách cho là cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thẩm định giá trị món đồ, để có thể đưa ra một mức bồi thường hợp lý nhất và gần nhất với giá trị hiện tại của món đồ đó.

Trong trường hợp không có hóa đơn, mức bồi thường sẽ do Jeff và khách hàng thỏa thuận. Món đồ sau khi được bồi thường sẽ là của Jeff. 

Tương tự, các quần áo thiết kế và quần áo thời trang cao cấp sẽ phải được thẩm định bởi các chuyên gia. Số tiền bồi thường sẽ thuộc trách nhiệm của cơ sở giặt khô nếu đó là lỗi do xử lý sai.

Sau khi ấn định được mức tiền bồi thường, khách hàng sẽ được gửi giấy chấp nhận bồi thường. Khách hàng có 15 ngày để chấp nhận hoặc từ chối số tiền này, khách hàng phải có câu trả lời thì Jeff mới có thể tiến hành thanh toán.

 

7. SỬ DỤNG WEBSITE

Người dùng cam kết không sử dụng website này không đúng mục đích, như cố ý cài virus, Trojans, worm hay bất kỳ chương trình hoặc phần mềm độc hại nào khác có hại cho hệ thống của Jeff, cũng như cố gắng truy cập trái phép vào máy chủ, thiết bị và cơ sở dữ liệu của Jeff. Việc vi phạm các quy định này có thể dẫn tới việc bị khép vào tội phạm hình sự được quy định bởi luật pháp hiện hành.

 

8. BẢO VỆ DỮ LIỆU

Các dữ liệu được cung cấp bởi khách hàng được bảo vệ theo chính sách bảo mật của chúng tôi đăng tại: https://wearejeff.com/info/vn/chinh-sach-bao-mat/ .

 

 9. GỬI KHUYẾN MÃI VÀ ƯU ĐÃI

Khi đăng ký, bạn đã mặc định đồng ý nhận email quảng cáo từ trang web www.wearejeff.com. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn từ chối nhận email quảng cáo bằng cách nhấn vào đường link ở cuối bất kỳ một email quảng cáo nào bạn nhận được.

Ngoài ra, khi đăng ký tài khoản có nghĩa là bạn đã đồng ý cho phép chúng tôi gọi điện và gửi tin nhắn tiếp thị cho bạn, nhưng tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể hủy đồng ý này bằng cách gửi email cho chúng tôi tới địa chỉ info@mrjeffapp.com trong đó nêu rõ bạn không muốn tiếp tục nhận điện thoại hay tin nhắn từ đội ngũ tiếp thị của chúng tôi.

Những quy định nêu trên tuân thủ theo các quy định của Luật Bảo vệ Người tiêu dùng cũng như các Thỏa thuận quy định quy tắc hoạt động và vận hành của Cơ quan Đăng ký Người tiêu dùng.

 

10. LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI DÙNG 

Mọi thông báo bạn gửi đến www.wearejeff.com, bao gồm, nhưng không giới hạn, các câu hỏi, nhận xét, bình luận và đề xuất sẽ trở thành tài sản độc quyền và duy nhất của chúng tôi và sẽ không được trả lại trừ khi có lệnh từ tòa án, đồng thời khi bạn đưa ra nhận xét hay bình luận về trang web là bạn đã cho phép chúng tôi quyền sử dụng tên bạn gửi trong đánh giá hay bình luận này hoặc trong bất kỳ nội dung nào khác và cuối cùng, bạn không nên sử dụng địa chỉ email giả để giả danh là một người khác.

Đồng thời, các dữ liệu người đăng ký gửi tới www.wearejeff.com để đăng ký nhiều tài khoản khác nhau với mục đích hưởng lợi từ các chương trình khuyến mại dành cho người đăng ký mới cũng sẽ trở thành tài sản độc quyền và duy nhất của chúng tôi và sẽ không được trả lại trừ khi có lệnh từ tòa án. Các tài khoản này sẽ bị hủy hoặc khóa ngay lập tức. Mọi khuyến mại hay lợi ích đã được cung cấp cho các tài khoản này cũng sẽ bị hủy và người đăng ký vi phạm quy định này sẽ bị tước phép và mọi đơn hàng mà người này đã mở sẽ bị hủy bỏ và Jeff sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm gì. 

 

11. LUẬT ÁP DỤNG VÀ THẨM QUYỀN XÉT XỬ

Để diễn giải và thực hiện các điều khoản và điều kiện này, các bên sẽ phải tuân theo thẩm quyền xét xử của tòa án Hồng Kông và tuyên bố từ bỏ mọi quyền tài phán của nước khác nơi họ đang cư trú hoặc sẽ cư trú.

Các điều khoản và điều kiện này sẽ được điều chỉnh và diễn giải theo luật pháp Hồng Kông nếu có nội dung không được quy định rõ ràng. Nhà cung cấp dịch vụ và người dùng đồng ý đưa mọi tranh chấp phát sinh liên quan đến việc cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm được quy định theo các Điều khoản và điều kiện này lên tòa án có thẩm quyền.

@2018 Jeff

LIÊN HỆCÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶPLÀM VIỆC CÙNG CHÚNG TÔIChính sách bảo mậtĐiều khoản và Điều kiện

Điều khoản và Điều kiện